TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
TƯ VẤN, HỎI ĐÁP
THƯ VIỆN
1. Lồng nuôi làm bằng lưới nilon, cỡ lưới ương cá hương, cao 1-1,2m, rộng 2m, dài 3-5m. Buộc lồng vào các sào cắm trên ao, cách khoảng 1,5m nên có một đôi cọc. Lồng căng hết cỡ. Mặt dưới của lồng sát mặt nước, xếp các miếng xốp giữa phía dưới lồng tạo cho để cho ếch nghỉ và vãi thức ăn.
2. Nguồn nước phải sạch, không ô nhiễm, thả bèo tây thành từng ô riêng biệt. Nên thường xuyên thay nước sạch, thay bèo 2 lần mỗi năm.
3. Thả giống
- Mật độ thả: 100 con/m2, thường xuyên tách đàn nuôi riêng ếch lớn nhỏ.
- Khi ếch lớn, dãn dần mật độ nuôi, cụ thể từ 70-80 con/m2.
4. Cho ăn
- Sử dụng thức ăn công nghiệp hạt nổi, có kích cỡ phù hợp với từng cỡ ếch.
- Cho ếch ăn 2 bữa mỗi ngày, bổ sung lượng đạm bằng cách cho thêm trứng 5. Chăm sóc
- Giữ nguồn nước sạch, thường xuyên tẩy dọn lồng, vệ sinh bờ ao. Nên trồng cây sả quanh ao.
- Giữ môi trường yên tĩnh, chú ý che nắng cho ếch.
- Cứ 3 ngày lựa chọn tách ếch lớn nuôi riêng, tránh ăn thịt lẫn nhau.
6. Thu hoạch và vận chuyển
- Ðối với ếch giống: Trước khi xuất ếch giống cỡ 150-200 con/kg cho tắm bằng dung dịch thuốc tím (5mg/10 lít nước) khoảng 5 phút. Cho ếch vào túi vải ướt có bèo tây tươi. Ðặt túi trong hộp xốp có lỗ thông hơi, thỉnh thoảng nhúng ướt túi.
- Ðối với ếch thịt: Cho ếch thịt ngừng ăn trước khi thu hoạch 10-12 giờ. Dùng hộp xốp có lỗ thông hơi và bèo tây để vận chuyển hoặc dùng túi màn nilông nhúng ướt nước.
Bài: Nguyễn Linh