Hiệp Hòa: Thêm 10 sản phẩm mới đánh giá đạt OCOP 3 sao
Lượt xem: 31  | Ngày đăng: 06/09/2024

Mới đây, UBND huyện Hiệp Hòa quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đợt 1 năm 2024 trên địa bàn.

 Theo đó, toàn huyện có 11 sản phẩm tham gia đánh giá, trong đó có 10 sản phẩm mới đạt hạng 3 sao và 01 sản phẩm đánh giá lại, đề xuất nâng hạng đạt OCOP 4 sao.

Kẹo chè Lam Nga Trình Thái Sơn đạt sản phẩm OCOP 3 sao

10 sản phẩm mới đánh giá đạt 3 sao gồm: Rượu Đức nấu Đoan Bái (hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hồng, thôn An Hoà, xã Đoan Bái); rượu men lá (hộ kinh doanh Đồng Duy Hùng, TDP Đức Thịnh, Thị trấn Thắng); chả Quế Nướng Heo thảo dược Bình Minh (Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Bình Minh, thôn Nam Đồng, xã Danh Thắng); Măng Lục Trúc Soi Quýt Đồng Tân (tổ hợp tác trồng măng lục trúc xã Đồng Tân, thôn Giang Đông, xã Đồng Tân); kẹo chè lam Nga Trình Thái Sơn (hộ kinh doanh Nguyễn Thị Nga, thôn Đồng Tân, xã Thái Sơn); trà cao đinh lăng Hương Lâm (hộ kinh doanh Tạ Đăng Quyền, thôn Phúc Linh, xã Hương Lâm); trám đen muối Hoàng Vân (Hợp tác xã nông nghiệp Hoàng Vân, thôn Vân Xuyên, xã Hoàng Vân); bánh gai Đông Lỗ (hộ kinh doanh Ngọ Thị Thanh, thôn Chằm, xã Đông Lỗ) và giò hạt lựu Thuần Lương, giò lụa Thuần Lương của Hộ kinh doanh Ngọ Văn Thuần, thôn Thù Cốc, xã Hòa Sơn.

Ngoài ra, sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng của Hợp tác xã nông nghiệp Thái Sơn tham gia đánh giá lại và được đề xuất nâng hạng đạt OCOP 4 sao.

Sản phẩm công nhận đạt OCOP 3 sao được UBND huyện cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng 3 sao in trên bao bì, nhãn mác và các tài liệu giới thiệu, quảng bá về sản phẩm, được khen thưởng theo quy định và có giá trị trong thời hạn 36 tháng.

UBND huyện giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu tổ chức công bố, trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao; phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng hướng dẫn UBND xã, thị trấn và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; đề xuất các giải pháp hỗ trợ các sản phẩm OCOP để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, giới thiệu, xúc tiến thương mại.

Các chủ thể sản xuất có sản phẩm được công nhận có trách nhiệm nâng cao chất lượng sản phẩm theo quy định của Chương trình OCOP, tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn.

Tin, ảnh: Kim Lan
Các tin bài khác:

TRANG VIDEO
Bứt phá nông nghiệp Bắc Giang
Ngày: 03-12-2021 12:12
  • Ảnh 1: Dược mùa nhờ sử dụng cơ giới hóa khép kín trong sản xuất lúa vụ Chiêm Xuân

    Ảnh 1: Dược mùa nhờ sử dụng cơ giới hóa khép kín trong sản xuất...

  • Mô hình nuôi thâm canh cá chim trắng tại xã An Dương - Tân Yên

    Mô hình nuôi thâm canh cá chim trắng tại xã An Dương - Tân Yên

  • Đặc sản Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

    Đặc sản Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

  • Trình diễn máy cấy lúa Kubota tại xã Quang Tiến - Tân Yên

    Trình diễn máy cấy lúa Kubota tại xã Quang Tiến - Tân Yên