Bắc Giang: Xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên sang Đức
Lượt xem: 36  | Ngày đăng: 07/06/2024

BẮC GIANG - Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco (TP Bắc Giang) vừa xuất khẩu thành công 3,5 tấn vải thiều tươi chín sớm Tân Yên (Bắc Giang) sang Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là lô vải thiều đầu tiên của huyện Tân Yên và của tỉnh trong vụ này xuất khẩu sang Đức.

Lô vải này do Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco thu hái tại vùng vải tập trung ở thôn Quất Du 2, xã Phúc Hòa (Tân Yên) đã có mã vùng trồng sản xuất theo quy trình an toàn và được liên kết với tổ sản xuất.

Vải thiều được sơ chế, đóng gói trước khi xuất khẩu sang Đức.

Ông Nguyễn Xuân Việt, Giám đốc Công ty cho biết, toàn bộ số vải này được cắt cuống, sơ chế, đóng hộp và xuất khẩu bằng đường hàng không. Vụ vải năm nay, đơn vị ký hợp đồng xuất khẩu 70 tấn sang Đức và 30 tấn sang Thái Lan.

Để chủ động nguồn nguyên liệu phục vụ xuất khẩu, doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với UBND xã Phúc Hòa để tổ chức sản xuất trong 5 năm.

Vải thiều được vận chuyển bằng đường hàng không nên khi đến thị trường Đức vẫn tươi ngon.

Đức là thị trường khó tính nhưng rất tiềm năng. Lô vải thiều đầu tiên của Tân Yên và của tỉnh xuất sang thị trường Đức trong vụ vải năm nay góp phần mở ra cơ hội xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Theo Sở Công Thương, tính đến hết ngày 5/6, toàn tỉnh tiêu thụ được khoảng 30 nghìn tấn vải thiều chín sớm. Trong đó, huyện Tân Yên tiêu thụ được hơn 14 nghìn tấn trên tổng số 15,2 nghìn tấn vải của huyện.

Lượng vải xuất khẩu đạt hơn 13 nghìn tấn, chủ yếu sang thị trường Trung Quốc với hơn 12 nghìn tấn. Giá bán phổ biến tại các điểm thu mua vải trong tỉnh từ 35- 65 nghìn đồng/kg tùy theo chất lượng vải, cao nhất từ trước tới nay.

Theo: Báo Bắc Giang Điện Tử
Các tin bài khác:

TRANG VIDEO
Bứt phá nông nghiệp Bắc Giang
Ngày: 03-12-2021 12:12
 • Ảnh 1: Dược mùa nhờ sử dụng cơ giới hóa khép kín trong sản xuất lúa vụ Chiêm Xuân

  Ảnh 1: Dược mùa nhờ sử dụng cơ giới hóa khép kín trong sản xuất...

 • Mô hình nuôi thâm canh cá chim trắng tại xã An Dương - Tân Yên

  Mô hình nuôi thâm canh cá chim trắng tại xã An Dương - Tân Yên

 • Đặc sản Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

  Đặc sản Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

 • Trình diễn máy cấy lúa Kubota tại xã Quang Tiến - Tân Yên

  Trình diễn máy cấy lúa Kubota tại xã Quang Tiến - Tân Yên