Tập huấn phổ biến chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp và kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng một số loại máy cơ giới hóa nông nghiệp
Lượt xem: 124  | Ngày đăng: 10/11/2023

Ngày 9/11, tại UBND xã Việt Lập, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Yên và Công ty TNHH đầu tư quốc tế Chính Đạt tổ chức lớp tập huấn “phổ biến chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp và kỹ thuật vận hành bảo dưỡng một số loại máy cơ giới hóa nông nghiệp”.

Tham dự có đại diện Trung tâm Khuyến nông, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Tân Yên, Công ty TNHH đầu tư quốc tế Chính Đạt, đại diện xã và 90 nông dân là các chủ hộ và hợp tác xã có nhu cầu tiếp thu ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuât nông nghiệp ở các xã Việt Lập, Quế Nham, Ngọc Thiện, Song Vân, Ngọc Vân, Ngọc Lý, Lam Cốt và Liên Chung.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Tuyển- Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Yên trình bày một số chính sách liên quan đến phát triển sản xuất nông nghiệp, trong đó tập trung vào Nghị quyết số 26/2023/NQ-HĐND ngày 14/7/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chính sách phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2023-2030. Theo Nghị quyết, quy định chính sách trợ bao gồm: lãi suất hỗ trợ vay vốn tín dụng; hỗ trợ tập trung đất đai; hỗ trợ cơ giới hóa trong nông nghiệp, thủy sản; hỗ trợ giống lúa thuần chất lượng; hỗ trợ cấp giấy chứng nhận sản phẩm nông nghiệp và thủy sản đạt tiêu chuẩn VietGAP, VietGHAP, GlobalGAP, GACP-WHO, hữu cơ; hỗ trợ vùng sản xuất rau hàng hóa tập trung; hỗ trợ trồng rừng gỗ lớn; hỗ trợ trồng cây dược liệu và cây lâm sản ngoài gỗ dưới tán rừng tự nhiên; hỗ trợ làm giàu rừng tự nhiên.

Các đại biểu tham quan máy cơ giới hóa trong sản xuất  nông nghiệp

Cùng đó, các đại biểu được tham quan thực tế, trao đổi trực tiếp với đại diện Công ty TNHH đầu tư quốc tế Chính Đạt về kỹ thuật vận hành và bảo dưỡng một số loại máy cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp.

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Đào Xuân Vinh- Giám đốc Trung tâm Khuyến nông cho biết: Nghị Quyết số 26/2023/NQ-HĐND ngày 14/7/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định cơ bản các chính sách trong phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh giai đoạn 2023-2030. Tuy nhiên chưa có nhiều hội nghị, lớp tập huấn giới thiệu về các chính sách này. Vì vậy, qua lớp tập huấn mong rằng giúp cho các xã, hợp tác xã và các hộ dân nắm bắt được rõ hơn về các chính sách hỗ trợ quy định trong Nghị Quyết, nhất là chính hỗ trợ cơ giới hóa trong nông nghiệp và thủy sản. Từ đó giúp người dân mạnh dạn đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế của gia đình và địa phương.

Tin, ảnh: Kim Lan
Các tin bài khác:

TRANG VIDEO
Bứt phá nông nghiệp Bắc Giang
Ngày: 03-12-2021 12:12
 • Ảnh 1: Dược mùa nhờ sử dụng cơ giới hóa khép kín trong sản xuất lúa vụ Chiêm Xuân

  Ảnh 1: Dược mùa nhờ sử dụng cơ giới hóa khép kín trong sản xuất...

 • Mô hình nuôi thâm canh cá chim trắng tại xã An Dương - Tân Yên

  Mô hình nuôi thâm canh cá chim trắng tại xã An Dương - Tân Yên

 • Đặc sản Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

  Đặc sản Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

 • Trình diễn máy cấy lúa Kubota tại xã Quang Tiến - Tân Yên

  Trình diễn máy cấy lúa Kubota tại xã Quang Tiến - Tân Yên