Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ.
Lượt xem: 92  | Ngày đăng: 10/11/2023

Ngày 06- 07/11, tại thành phố Bắc Giang, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ”, cho 30 học viên là các cán bộ khuyến nông, hộ nông dân chăn nuôi gà tiêu biểu của các huyện Hiệp Hòa và huyện Việt Yên.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn được giảng viên của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên giới thiệu những vấn đề chung về nông nghiệp hữu cơ, những nguyên tắc chung về sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Để chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ người chăn nuôi cần nắm được quy trình kỹ thuật chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ như chuồng trại và bãi chăn thả được khoanh vùng, có vùng đệm hoặc hàng rào vật lý tách biệt các khu vực khác; tiêu chuẩn về giống gà phù hợp với điều kiện địa phương là vô cùng quan trọng. Trong quà trình chăn nuôi cần quản lý thức ăn cho gà, quản lý sức khỏe của đàn gà và biết cách phòng và trị một số bệnh thường gặp trên gà, vệ sinh thú y... cách phòng và trị bệnh cho đàn gà; thu hoạch và hạch toán đánh giá hiệu quả kinh tế. Cùng đó, các học viên còn được thực hành mổ khám và chẩn đoán bệnh trên gà... Tất cả các nội dung tập huấn được học viên đánh giá là cần thiết, phù hợp hướng tới nền chăn nuôi an toàn và bền vững.

Như chúng ta đã biết, vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm của tất cả mọi người bởi nó không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống mà còn quyết định uy tín thương hiệu sản phẩm. Nông nghiệp hữu cơ chính là giải pháp để hướng tới nền sản xuất nông nghiệp hữu cơ, trong đó có chăn nuôi hữu cơ.  

Tin, ảnh: Nguyễn Gấm
TRANG VIDEO
Bứt phá nông nghiệp Bắc Giang
Ngày: 03-12-2021 12:12
 • Ảnh 1: Dược mùa nhờ sử dụng cơ giới hóa khép kín trong sản xuất lúa vụ Chiêm Xuân

  Ảnh 1: Dược mùa nhờ sử dụng cơ giới hóa khép kín trong sản xuất...

 • Mô hình nuôi thâm canh cá chim trắng tại xã An Dương - Tân Yên

  Mô hình nuôi thâm canh cá chim trắng tại xã An Dương - Tân Yên

 • Đặc sản Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

  Đặc sản Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

 • Trình diễn máy cấy lúa Kubota tại xã Quang Tiến - Tân Yên

  Trình diễn máy cấy lúa Kubota tại xã Quang Tiến - Tân Yên