Toàn tỉnh: Có 8 sản phẩm đạt hạng 4 sao đợt 1 năm nay
Lượt xem: 34  | Ngày đăng: 15/09/2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đợt 1 năm 2022.

Sản phẩm Vải thiều Lục Ngạn có tiềm năng đạt OCop 5 sao

Theo đó, đợt 1 có 8 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 01 sản phẩm có tiềm năng đạt OCOP 5 sao bao gồm: Mỳ ngũ sắc Xuân Trường, Mỳ gạo Chũ Xuân Trường của Hợp tác xã (HTX) mỳ Chũ Xuân Trường; Giò gà của HTX Nông nghiệp xanh Yên Thế; Nụ hoa sâm Nam núi Dành khô của HTX sản xuất và tiêu thụ sâm Nam núi Dành Liên Chung; Giò lục heo thảo dược Bình Minh; Chả lụa heo thảo dược Bình Minh, Xúc xích heo thảo dược Bình Minh của HTX nông nghiệp hữu cơ Bình Minh và sản phẩm Vải thiều Lục Ngạn của HTX nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Hồng Xuân có tiềm năng đạt OCOP 5 sao. Ngoài ra, có thêm 22 sản phẩm đạt OCOP được công nhận hạng 3 sao đợt 1 năm nay.

Sản phẩm được công nhận đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận; sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm; được khen thưởng theo quy định.

Giấy chứng nhận cho cá sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên có giá trị trong thời hạn 36 tháng, kể từ ngày ký quyết định.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT tham mưu tổ chức công bố, trao Giấy chứng nhận phân hạng sản phẩm OCOP; phối hợp với Sở Công Thương hướng dẫn UBND các huyện, thành phố và các chủ thể sản xuất thực hiện sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp kiểm tra đột xuất, định kỳ các sản phẩm OCOP và đề xuất biện pháp xử lý khi có vi phạm xảy ra.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất có sản phẩm được công nhận tại Quyết định này có trách nhiệm duy trì chất lượng sản phẩm theo quy định của Chương trình OCOP, tiếp tục chuẩn hóa các sản phẩm đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn.

Tin, ảnh: Dương Thơm

Các tin bài khác:

TRANG VIDEO
Bứt phá nông nghiệp Bắc Giang
Ngày: 03-12-2021 12:12
 • Ảnh 1: Dược mùa nhờ sử dụng cơ giới hóa khép kín trong sản xuất lúa vụ Chiêm Xuân

  Ảnh 1: Dược mùa nhờ sử dụng cơ giới hóa khép kín trong sản xuất...

 • Mô hình nuôi thâm canh cá chim trắng tại xã An Dương - Tân Yên

  Mô hình nuôi thâm canh cá chim trắng tại xã An Dương - Tân Yên

 • Đặc sản Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

  Đặc sản Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

 • Trình diễn máy cấy lúa Kubota tại xã Quang Tiến - Tân Yên

  Trình diễn máy cấy lúa Kubota tại xã Quang Tiến - Tân Yên